Typewriter
 
  • van anh Le

TRẢI NGHIỆM XEM SÂN KHẤU MỞ HÀI ĐỘC THOẠI

Xem trực tiếp có thể chưa chắc làm mình vui hơn, nhưng nhìn nhiều màn hình chắc chắn làm mình chán nản.

Dạo này mình bị căng thẳng, công việc cứ một lúc một nhiều lên. Mình muốn được đi chơi, cười nói thoải mái nhân một tối Thứ Sáu không phải vướng bận công việc...NHƯNG...ở Hà Nội ngoài cafe và xem phim, tìm một chỗ chơi thật khó. Cafe thì không rủ nổi lấy 1 đứa, mấy đứa bạn mình giờ này còn đang bận thay bỉm cho con.


Mình là một thành viên nhóm Haha Hà Nội, nhưng là hài ứng tác nên mình ít có cơ hội xem các bạn bên hài độc thoại biểu diễn. Mình quyết định đi xem thử một buổi Sân khấu mở của các bạn bên hài độc thoại. Và không nằm ngoài dự đoán của mình, chương trình làm mình cười và thoải mái hơn hẳn so với việc tối nào cũng chỉ xem trên điện thoại.


Không phải người diễn nào cũng sẽ làm bạn cười

Hôm mình xem, có đến 10 bạn diễn viên hài độc thoại lên để thử câu đùa của mọi người. Có người rất hay, có người vẫn chưa thuộc bài lắm. Những bạn nào có chuẩn bị kỹ thì xem hay hơn các bạn còn lúng túng đôi khi quên câu hài. Mình nhận ra là bạn nào mà nói về chủ đề mình có thể liên hệ nhất sẽ làm mình cười nhiều nhất. Hôm đó có bạn Minh nói về phỏng vấn xin việc rất thú vị. Nhưng cũng có bạn nói về những chủ đề mình ít có kinh nghiệm như đi bar, uống rượu thì mình thấy ít hài hơn.


Xem mọi người mà mình có động lực hơn

Như đã nói ở trên, mình chỉ thấy khoảng 60-70% là bản thân mình thấy buồn cười, nhưng thế là đủ để mình có góc nhìn mới về cuộc sống. Mình cảm thấy cuộc sống thú vị hơn hẳn. Ngoài ra, những bạn còn ấp úng thì cũng rất đáng yêu, các bạn đó đang làm một điều rất khó khi chỉ đơn độc một mình. Mình thấy có động lực với bản thân mình hơn để có thể đương đầu với những khó khăn trong công việc.


Tóm lại là mình sẽ còn quay lại đi xem dài dài. Sân khấu mở thì luôn miễn phí nên mình sẽ ghé thường xuyên. Xem mà không mất tiền là mình cứ xem tự nhiên.


#Review