Typewriter
 
  • Long Lê

LÀM SAO CHO HẾT CHÁN - LỜI KHUYÊN CỦA MỘT DIỄN VIÊN HÀI ĐỘC THOẠI

Bạn có bao giờ tự hỏi là những người diễn Hài độc thoại có chán khi phải kể đi kể lại những câu đùa đó của họ?

Câu trả lời là CÓ.


Nếu những điều họ kể chỉ là những câu đùa giúp khán giả cười mà không có giá trị cung cấp một góc nhìn mới mẻ, hữu ích về cuộc sống. Bản chất của những câu đùa đó (có thể gọi là hài nhảm) tồn tại để nâng cao năng lượng của phần biểu diễn. (Hài nhảm cũng là một bộ phận rất quan trong trong Hài - đọc thêm tại đây). Vấn đề của những câu đùa đó là nó không mang lại nguồn cảm hứng mãnh liệt cho người kể. Hài nhảm tồn tại phần nhiều là cho khán giả chứ không phải người diễn.


Những người diễn cần có những câu đùa, phần biểu diễn cung cấp một giá trị nào đó cho khán giả. Bạn hãy tưởng tượng, nếu bạn mua phải một cái tai nghe khá đắt, nhưng mà nó dùng được 2 ngày đã hỏng, bạn có muốn chia sẻ câu chuyện đó để bạn bè tránh nó ra không? Đây chính là điều giúp người diễn giữ được cảm hứng khi họ diễn, vì họ biết, điều họ nói một cách nào đó sẽ giúp người nghe thay đổi cuộc sống, hay ít nhất là cách nhìn về cuộc sống.

gif

Thật vậy, điều ngược lại cũng đúng. Nếu bạn cảm thấy buồn chán trong cuộc sống. Cách giúp bạn vượt qua điều này là đi giúp một ai đó. Bạn chỉ cần đơn giản là nấu cơm hộ vợ, rửa bát hộ mẹ, sửa một cái gì đó… Bạn giúp đỡ họ mà không cần quan tâm họ có biết là bạn giúp hay không cũng sẽ vẫn giúp bạn bớt chán.


Bài viết này tôi cũng viết lúc đang chán nên hi vọng nó giúp được bạn. Không gì tốt hơn một diễn viên hài đang chán. Nên nếu bạn thấy một phần biểu diễn có chút đạo lý trong đó, điều đó đôi khi còn có lợi cho người diễn hơn là người nghe.


#hài_độc_thoại #góc_nhìn #hài_giá_trị