Typewriter
 
  • Long Lê

NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH HÀI TIẾNG VIỆT ĐÁNG XEM

Một số chương trình hài Tiếng Việt đáng xem.

1/ Gặp nhau cuối tuần

Gặp nhau cuối tuần là một chương trình hài kịch được thực hiện bởi Ban Thể thao Giải trí và Thông tin kinh tế và Trung tâm sản xuất phim Truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam. Chương trình được phát sóng vào mỗi sáng thứ 7 hàng tuần trên VTV3 ngày 1/4/2000 và kết thúc vào ngày 30/12/2006.

(Nhạc hiệu Gặp nhau cuối tuần)


2/ Gặp nhau cuối năm - Táo Quân

Dựa theo truyền thuyết Táo quân về trời, thông qua buổi chầu, nơi các Táo báo cáo với Ngọc Hoàng những việc mình đã làm được trong suốt 1 năm qua, Gặp nhau cuối năm tập trung vào phán ảnh, thảo luận, đả kích những vấn đề nóng bỏng, nổi cộm trong năm vừa qua, thuộc các lĩnh vực trong đời sống như xã hội, kinh tế, văn hóa, giao thông, y tế, thể thao, khoa học kĩ thuật... một cách hài hước (không bao gồm chính trị, tôn giáo, quốc phòng, an ninh). Cách thể hiện là sự kết hợp của nhiều loại hình nghệ thuật như tấu nói, hài kịch xen lẫn với các điệu dân ca cải lương, chèo và nhiều bài nhạc chế.

(Táo quân 2009 - Chương trình được coi là hay nhất của Táo Quân)


3/ Điểm tuần - VTV24

Điểm Tuần là chuyên mục nằm trong chương trình Chuyển Động 24h của Đài Truyền hình Việt Nam, khung giờ 11h15' hàng ngày. Mục điểm tuần được phát sóng vào chương tình Chuyển động 24h mỗi sáng thứ bảy trên VTV1. Điểm tuần là chuyên mục tóm lược những vấn đề nổi bật trong tuần theo phong cách hết sức cà khịa.

4/ Hỏi xoáy đáp xoay

"Hỏi xoáy đáp xoay" là một chuyên mục trong chương trình Thư giãn cuối tuần phát sóng trên VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam. Nhân vật Cù Trọng Xoay trong chương trình có nhiệm vụ giải đáp các câu hỏi do anh Trần Xoáy (do Xuân Bắc thủ vai, có lúc được thay thế bởi diễn viên Thu Huyền (vai trợ lí Trần Xoáy) đưa ra, các câu hỏi được giới thiệu là do các khán giả truyền hình gửi về.


Hiện tại bạn có thể xem phiên bản "hậu duệ" của Hỏi xoáy đáp xoay là Hỏi xiên đáp xẹo.

5/ Ơn giời cậu đây rồi

Ơn giời cậu đây rồi! Ơn giời cậu đây rồi! là một chương trình hài kịch tình huống được thực hiện bởi Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam. Chương trình có format được dựa trên chương trình hài kịch nổi tiếng của Úc - Thank God You're Here.

6/ Sài gòn Tếu

Saigon Tếu hiện là nhóm duy nhất thúc đẩy và xúc tiến ngành Hài Độc Thoại ở Sài Gòn. Các bạn có thể xem trực tiếp hoặc online trên kênh YouTube của Sài Gòn Tếu.


Vậy nếu ở Hà Nội, thì bạn có lựa chọn xem hài nào?

Ngoài các chương trình online, bạn có thể theo dõi các sự kiện offline của Haha Hà Nội tại đây và online trên kênh YouTube.